WWW.SENSORS.VN
 • 0122.Sep.2023
  Friday
  02

  CẢM BIẾN ĐO MỨC THỦY TĨNH THẢ CHÌM

  CẢM BIẾN ĐO MỨC THỦY TĨNH, CẢM BIẾN ĐO MỨC THẢ CHÌM, CẢM BIẾN MỨC THỦY TĨNH, CẢM BIẾN ĐO MỨC DẠNG THẢ CHÌM, CẢM BIẾN MỨC NƯỚC THẢ CHÌM, CẢM BIẾN THẢ CHÌM, CẢM BIẾN MỨC LT11 Xem
 • 0221.Sep.2023
  Thursday
  03

  ĐÈN BÁO ĐỘNG

  ĐÈN BÁO ĐỘNG, ĐÈN CẢNH BÁO, ĐÈN BÁO ĐỘNG 24V, ĐÈN BÁO ĐỘNG 220V, ĐÈN BÁO HIỆU, ĐÈN TÍN HIỆU, ĐÈN CHỚP, ĐÈN XOAY, ĐÈN BÁO ĐỘNG QLIGHT, ĐÈN BÁO ĐỘNG MUCCO, ĐÈN BÁO ĐỘNG MESAN, ĐÈN BÁO ĐỘNG EMA, ĐÈN BÁO ĐỘNG WERNER Xem
 • 0320.Sep.2023
  Wednesday
  04

  CẢM BIẾN VỊ TRÍ LVDT

  CẢM BIẾN VỊ TRÍ LVDT, CẢM BIẾN LINEAR VARIABLE DIFFERENTIAL TRANSFORMER, CẢM BIẾN VỊ TRÍ, CẢM BIẾN CHUYỂN VỊ, CẢM BIẾN DỊCH CHUYỂN, CẢM BIẾN DI CHUYỂN, CẢM BIẾN LVDT INELTA Xem
 • 0414.Sep.2023
  Thursday
  05

  CẢM BIẾN VỊ TRÍ LVDT OPKON -TURKEY

  CẢM BIẾN VỊ TRÍ LVDT OPKON, CẢM BIẾN OPKON, ĐẠI LÝ CẢM BIẾN OPKON, CẢM BIẾN VỊ TRÍ OPKON, CẢM BIẾN OPKON VIỆT NAM Xem
 • 0509.Sep.2023
  Saturday
  06

  CẢM BIẾN BÁO MỨC CHẤT RẮN

  CẢM BIẾN BÁO MỨC CHẤT RẮN, CẢM BIẾN BÁO MỨC CHẤT RẮN DẠNG RUNG, CẢM BIẾN BÁO MỨC CHẤT RẮN DẠNG XOAY, CẢM BIẾN BÁO MỨC BỘT, CẢM BIẾN BÁO MỨC CÁM, CẢM BIẾN BÁO MỨC XI MĂNG, CẢM BIẾN BÁO MỨC NHIÊN LIỆU Xem
 • 0630.Aug.2023
  Wednesday
  07

  CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ ĐỘ ẨM MODBUS RTU (RS-485)

  CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ ĐỘ ẨM MODBUS RTU, CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ VÀ ĐỘ ẨM MODBUS, CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ ĐỘ ẨM RS-485, ĐẦU DÒ NHIỆT ĐỘ ĐỘ ẨM MODBUS, SENSOR NHIỆT ĐỘ ĐỘ ẨMMODBUS, CẢM BIẾN ĐỘ ẨM MODBUS, ĐẦU DÒ ĐỘ ẨM MODBUS. Xem
 • 0726.Aug.2023
  Saturday
  08

  ĐỒNG HỒ CHÊNH LỆCH ÁP SUẤT GIÓ

  ĐỒNG HỒ CHÊNH LỆCH ÁP SUẤT GIÓ, ĐỒNG HỒ CHÊNH ÁP, ĐỒNG HỒ ĐO CHÊNH ÁP, ĐỒNG HỒ CHÊNH ÁP GIÓ, ĐỒNG HỒ CHÊNH ÁP KHÍ, ĐỒNG HỒ CHÊNH ÁP PHÒNG SẠCH, ĐỒNG HỒ CHÊNH ÁP AHU, ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT CHÊNH ÁP, ĐỒNG HỒ CHÊNH ÁP SUẤT Xem
 • 0826.Aug.2023
  Saturday
  09

  CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ MODBUS RTU (RS-485)

  CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ MODBUS RTU, CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ MODBUS, CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ RS-485, ĐẦU DÒ NHIỆT ĐỘ MODBUS, SENSOR NHIỆT ĐỘ MODBUS, CẢM BIẾN NHIỆT MODBUS, CẢM BIẾN MODBUS, CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ CHUẨN MODBUS Xem
 • 0922.Aug.2023
  Tuesday
  10

  CẢM BIẾN CHÊNH ÁP NƯỚC

  CẢM BIẾN CHÊNH ÁP NƯỚC, CẢM BIẾN CHÊNH ÁP SUẤT NƯỚC, CẢM BIẾN CHÊNH ÁP CHẤT LỎNG, CẢM BIẾN CHÊNH LỆCH ÁP SUẤT CHẤT LỎNG, CẢM BIẾN CHÊNH LỆCH ÁP SUẤT, CẢM BIẾN CHÊNH ÁP BECK Xem
 • 1004.Aug.2023
  Friday
  11

  ĐÈN THÁP 1 TẦNG

  ĐÈN THÁP 1 TẦNG, ĐÈN THÁP, ĐÈN THÁP CẢNH BÁO 1 TẦNG, ĐÈN THÁP BÁO HIỆU 1 TẦNG, ĐÈN THÁP TÍN HIỆU 1 TẦNG, ĐÈN THÁP BÁO ĐỘNG 1 TẦNG, ĐÈN 1 TẦNG, ĐÈN CẢNH BÁO 1 TẦNG, ĐÈN BÁO ĐỘNG 1 TẦNG, ĐÈN BÁO HIỆU 1 TẦNG, ĐÈN THÁP 1 MÀU Xem

DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

www.sensors.vn

Admin@sensors.vn

www.cambien.com.vn

Ngày 22/Aug/2023 lúc 08:20 AMCảm biến chênh lệch áp suất là cảm biến đùng để để độ chênh áp suất giữa hai điểm khác nhau trên đường ống, bể nước, bồn chứa để tính toán chiều cao, thể tích chất lỏng chứa trong đó.

Áp lực là lực tác dụng lên một khu vực cụ thể. Áp suất có thể được tạo ra bởi mọi dạng vật chất; rắn, lỏng và cả khí. Đo áp suất chất lỏng đặc biệt hữu ích trong việc giám sát và kiểm soát quá trình trong các hệ thống tự động hóa công nghiệp. Bài viết này nhằm mục đích thảo luận về máy phát áp suất chênh lệch. Chúng là một trong những cảm biến áp suất được sử dụng rộng rãi nhất để thu thập thông tin áp suất như tốc độ dòng chảy của hệ thống dựa trên chất lỏng. Khi nói đến việc theo dõi áp suất trong chất lỏng, có ba kỹ thuật đo:

Đo áp suất tương đối

Áp suất đo là chênh lệch áp suất giữa chất lỏng đo được và áp suất khí quyển.

Đo áp suất tuyệt đối

Áp suất khí quyển và chất lỏng kết hợp được gọi là áp suất tuyệt đối.

Đo chênh lệch áp suất

Chênh lệch áp suất là sự chênh lệch áp suất tại hai điểm phân biệt trong cùng một chất lỏng/khí. Mặc dù tất cả các kỹ thuật này nghe có vẻ khác nhau nhưng cả ba đều có liên quan với nhau.

Cảm biến chênh lệch áp suất (còn được gọi là máy phát DP) là một loại cảm biến áp suất đặc biệt. Nó có thể đo hai áp suất khác nhau và trừ đi áp suất này. Cảm biến chênh lệch áp suất được sử dụng phổ biến trong môi trường truyền chất lỏng để xác định tốc độ dòng chảy, chiều cao mức bồn chứa, bể chứa.

Thuật ngữ thiết bị đo áp suất và cảm biến áp suất thường đi đôi với nhau. Tuy nhiên, chức năng chúng hoàn toàn khác nhau. Bộ chuyển đổi áp suất đơn giản hơn bộ chuyển đổi áp suất và chứa rất ít mạch điện tử. Cả hai loại cảm biến đều có điện trở áp điện hoặc màng mỏng được gắn trên một kết nối hoặc bộ phận truyền nhận áp suất.

Bộ chuyển đổi áp suất trực tiếp xuất tín hiệu tương tự từ phần tử áp điện. Tín hiệu thường nằm trong phạm vi milivôn. Họ cần mạch xử lý bên ngoài để điều hòa tín hiệu thô này để sau này cung cấp cho bộ điều khiển như PLC.

Tuy nhiên, bộ chuyển đổi áp suất có mạch xử lý bổ sung được tích hợp sẵn. Điều này bao gồm tuyến tính hóa, khuếch đại và điều hòa thêm tín hiệu được truyền đến máy thu từ xa. Chúng bao gồm đầu dò tích hợp và mạch chuyển đổi để tạo thành một đơn vị duy nhất có khả năng tạo ra tín hiệu có thể được đưa trực tiếp vào PLC.

Nguyên tắc làm việc của cảm biến chênh lệch áp suất 

Như đã đề cập ở trên, các bộ truyền áp suất chênh lệch có nhiều phần thu nhận, điều hòa và truyền tín hiệu áp suất.

Phần tử chính là một cấu trúc cơ học đặc biệt tạo ra sự chênh lệch áp suất vào dòng chất lỏng. Đây có thể là ống venturi, tấm tiết lưu, ống pitot, vòi tạo dòng hoặc phần tử dòng chảy tầng.

Cấu tạo của cảm biến chênh lệch áp suất

Phần tử chính tạo ra chênh lệch áp suất trong dòng chất lỏng bằng cách thêm một rào cản nhân tạo sử dụng một trong các rào cản cơ học đã đề cập ở trên. Phần tử thứ cấp nhận áp suất tại hai điểm, trước và sau thanh chắn. Phần tử chính thường được gọi là 'phía cao' và phần tử phụ là 'phía thấp'. Điều này không nên hiểu nhầm là phía cao có áp suất cao hơn và phía thấp có áp suất thấp hơn.

Phần sơ cấp có kết nối với phần tử thứ cấp thông qua một số dạng khớp nối chất lỏng cách ly hoặc khớp nối cơ học. Chất lỏng thường dựa trên silicone vì silicone là chất cách nhiệt tốt và ổn định về mặt hóa học.

Phần tử thứ cấp chuyển đổi chênh lệch áp suất được cảm nhận thành tín hiệu điện áp nhỏ. Các thiết bị điện tử nhận tín hiệu điện áp này và điều chỉnh nó hơn nữa. Điều này bao gồm lọc, chuẩn hóa, khuếch đại, lấy mẫu và chuyển đổi thành tín hiệu dòng điện/điện áp.

Phần điện tử sau đó xuất ra một đầu ra tuyến tính liên quan đến phạm vi áp suất được đo. Ví dụ: nếu cảm biến có khả năng đo chênh lệch áp suất 0-100psi và là loại đầu ra hiện tại, nó sẽ xuất ra 4mA ở 0psi và sẽ xuất ra 20mA ở 100psi. Bất kỳ áp suất nào ở giữa sẽ có giá trị hiện tại tương ứng với nó. (tức là 8mA cho 50psi).

Cảm biến chênh áp suất được sử dụng để làm gì?

Một cảm biến chênh lệch áp suất có khả năng đưa ra phép đo chênh lệch áp suất, theo hiệu chuẩn chính xác. Đầu ra có thể là điện áp, dòng điện hoặc đầu ra kỹ thuật số tương thích với thiết bị tiêu chuẩn công nghiệp.

Bộ truyền áp suất bên ngoài được sử dụng để thu được số đọc thô từ bộ chuyển đổi áp suất chênh lệch và chuyển đổi chúng thành tín hiệu điện tuyến tính và có thể định lượng theo các giá trị áp suất đo được.

Cảm biến chênh áp suất bể nước 

Cảm biến chênh áp suất bể nước sử dụng bộ truyền áp suất chênh lệch tính toán mức bằng cách đo chênh lệch áp suất giữa pha lỏng và pha khí của chất lỏng bên trong một bể kín. Để tính toán chính xác, các yếu tố quan trọng bao gồm: Hình dạng của bể (ngang hoặc dọc, hình dạng của các nắp và đáy khác nhau).

Sự khác biệt giữa đồng hồ đo lưu lượng và cảm biến chênh lệch áp suất là gì?

Khi vận hành, lưu lượng kế tính toán lưu lượng thể tích hoặc khối lượng tiêu chuẩn từ áp suất chênh lệch đo được (DP) và mật độ dòng chảy bằng cách sử dụng áp suất và nhiệt độ đo được thực tế, không giống như các máy phát áp suất chênh lệch tiêu chuẩn giả sử áp suất và nhiệt độ, và do đó mật độ dòng chảy, không đổi.

Cảm biến chênh áp suất nước 

Cảm biến chênh áp nước chuyên dùng để đo chênh áp nước, đo chênh áp chất lỏng, đo chênh áp khí, đo chênh áp hơi để hiển thị và giám sát áp suất và mức chất lỏng, chất khí trong công nghiệp. Cảm biến chênh áp suất BECK 988 Series dùng để phát hiện chênh lệch áp suất trong chất lỏng cho hệ thống điều hòa không khí, hệ thống sưởi và hệ thống nước, có thể chịu được các chất và chất lỏng có tính ăn mòn nhẹ.

Cảm biến chênh áp nước, cảm biến đo chênh lệch áp suất 

Cảm biến chênh áp nước, cảm biến đo chênh lệch áp suất hay còn gọi cảm biến đo chênh áp nước, cảm biến chênh lệch áp suất là thiết bị có chức năng giám sát chênh lệch áp suất trong đường ống nước. Cảm biến chênh áp nước, cảm biến đo chênh lệch áp suất chuyển đổi tín hiệu chênh lệch áp suất nước thành tín hiệu 0-10V hoặc 4-20mA điện với mục đích giám sát chênh lệch áp suất nước với khoảng áp suất chênh lệch làm việc  như cảm biến chênh áp nước 0…2bar, cảm biến chênh áp nước 0…6bar, cảm biến chênh áp nước 0…10bar.
Cảm biến chênh áp nước, cảm biến đo chênh lệch áp suất được ứng dụng phổ biến trong việc giám sát trạng thái chênh áp suất tại môi trường đo đạc hệ thống đường nước lạnh của chiller hoặc lĩnh vực công nghệ đo lường vệ sinh, chẳng hạn như đo áp suất vi sai giữa đường cung cấp và trả về trong hệ thống sưởi hoặc cho bộ lọc giám sát, quạt và máy nén.

Giám sát chênh lệch áp suất nước của hệ thống đường ống cấp nước lạnh, của chiller, Nguyên lý cảm biến chênh áp nước, cảm biến đo chênh áp suất sẽ xuất ra tín hiệu được đưa về bộ điều khiển hoặc BMS  từ tín hiệu chênh lệch áp suất đó bộ điều khiển sẽ điều khiển độ đóng/mở của van bypass và cảm biến chênh áp nước này điều khiển biến tần của các bơm cấp nước lạnh  nhằm đảm bảo áp suất đường ống nước đúng với áp suất thiết kế ban đầu của hệ thống.

Tùy vào dải đo chênh áp khí hoặc dải đo chênh áp nước thiết kế cài đặt để chọn loại cảm biến chênh áp nước, cảm biến đo chênh lệch áp suất có phạm vi làm việc phù hợp. Nếu cảm biến đo chênh áp gửi về tín hiệu với chênh áp cao hơn so với mức cài đặt mặc định. Hệ thống điều khiển sẽ điều khiển độ mở của van bypass mở ra nhiều hơn để giảm áp suất tức thời tại hệ thống. Đồng thời cũng sẽ điều khiển biến tần của bơm để giảm lưu lượng bơm cấp nước lạnh vào hệ thống đến khi áp suất chênh áp từ cảm biến áp suất chênh áp nước, cảm biến đo chênh lệch áp suất nước đạt về mức cài đặt ban đầu.

Cảm biến chênh áp suất nước

Cảm biến chênh áp suất nước hay còn gọi là cảm biến chênh áp nước là thiết bị đo sự chênh lệch áp suất tại 2 điểm trên đường ống nước để kích hoạt máy bơm, kích hoạt van xả cho hệ thống ống nước. Cảm biến chênh áp nước có nhiều dải đo như: cảm biến chênh áp suất nước 1 bar, cảm biến chênh áp suất nước 2.5 bar, cảm biến chênh áp suất nước 4 bar, cảm biến chênh áp suất nước 6 bar, cảm biến chênh áp suất nước 10 bar.

Cảm biến chênh áp suất khí, cảm biến chênh áp suất hơi

Cảm biến chênh áp suất khí hay còn gọi là cảm biến chênh áp hơi, chênh áp khí gas là thiết bị đo sự chênh lệch áp suất tại 2 điểm trên đường ống khí để kích hoạt máy bơm, kích hoạt van xả cho hệ thống ống dẫn khí. Cảm biến chênh áp khí có nhiều dải đo như: cảm biến chênh áp suất khí 2 bar,  cảm biến chênh áp suất khí 6 bar, cảm biến chênh áp suất 10 bar.

Ứng dụng của cảm biến chênh áp suất

Cảm biến chênh áp thường được sử dụng đo chênh áp nước để xác định mức nước trong bình chứa, so sánh áp suất chênh lệch 2 ống nước, ông dẫn khí để tính toán qui trình bật tắt bơm, đóng mở van. Cảm biến chênh áp thường kết hợp với van điều khiển để đóng mở van tuyến tính giữ mức nước, mức khí ổn định trong bình chứa, bình tách.

Cảm biến chênh lệch áp suất BECK - GERMANY

BECK - Germany là nhà sản xuất cảm biến chênh áp suất nước hàng đầu thế giới có trụ sở tại Đức. Cảm biến áp suất kiểu chênh áp của BECK có thiết kế nhỏ gọn, chính xác cao, ổn định lâu dài. Cảm biến chênh áp suất Beck Model 988 Series thích hợp để đo áp suất trong chất lỏng và chất khí trung tính và khí không ăn mòn. Cảm biến chênh áp suất nước 988 Series phù hợp đo chênh áp cho tất cả các loại bình chứa, ống nước trong hệ thống điều hòa không khí, sưởi ấm và cung cấp nước.

Thông số kỹ thuật của cảm biến chênh áp suất nước 0-2 bar 988.123A1:

- Dải đo chênh áp 0-2 bar
- Độ chính xác (từ FS): 0.4 to ± 1,0%
- Điện áp cung cấp: 24 VDC5
- Tín hiệu đầu ra: 4-20mA 
- Tiêu chuẩn bảo vệ: IP65
- Đầu nối áp suất: ren trong G1/4”
- Nhiệt độ làm việc: -20 ... 85 ° C
- Xuất xứ BECK - Germany
- Bảo hành 12 tháng 1 đổi 1
- Chứng chỉ CO/CQ đầy đủ

Thông số kỹ thuật của cảm biến chênh áp suất nước 0-6 bar 988.223A1:

- Dải đo chênh áp 0-6 bar
- Độ chính xác (từ FS): 0.4 to ± 1,0%
- Điện áp cung cấp: 24 VDC5
- Tín hiệu đầu ra: 4-20mA 
- Tiêu chuẩn bảo vệ: IP65
- Đầu nối áp suất: ren trong G1/4”
- Nhiệt độ làm việc: -20 ... 85 ° C
- Xuất xứ BECK - Germany
- Bảo hành 12 tháng 1 đổi 1
- Chứng chỉ CO/CQ đầy đủ

Thông số kỹ thuật của cảm biến chênh áp suất nước 0-10 bar 988.323A1:

- Dải đo chênh áp 0-10 bar
- Độ chính xác (từ FS): 0.4 to ± 1,0%
- Điện áp cung cấp: 24 VDC5
- Tín hiệu đầu ra: 4-20mA 
- Tiêu chuẩn bảo vệ: IP65
- Đầu nối áp suất: ren trong G1/4”
- Nhiệt độ làm việc: -20 ... 85 °C
- Xuất xứ BECK - Germany
- Bảo hành 12 tháng 1 đổi 1
- Chứng chỉ CO/CQ đầy đủ

Thông số kỹ thuật của cảm biến chênh áp suất nước 0-6 bar 988.121A1:

- Dải đo chênh áp 0-2 bar
- Độ chính xác (từ FS): 0.4 to ± 1,0%
- Điện áp cung cấp: 24 VDC5
- Tín hiệu đầu ra: 0-10V
- Tiêu chuẩn bảo vệ: IP65
- Đầu nối áp suất: ren trong G1/4”
- Nhiệt độ làm việc: -20 ... 85 °C
- Xuất xứ BECK - Germany
- Bảo hành 12 tháng 1 đổi 1
- Chứng chỉ CO/CQ đầy đủ

Thông số kỹ thuật của cảm biến chênh áp suất nước 0-6 bar 988.221A1:

- Dải đo chênh áp 0-6 bar
- Độ chính xác (từ FS): 0.4 to ± 1,0%
- Điện áp cung cấp: 24 VDC5
- Tín hiệu đầu ra: 0-10V
- Tiêu chuẩn bảo vệ: IP65
- Đầu nối áp suất: ren trong G1/4”
- Nhiệt độ làm việc: -20 ... 85 °C
- Xuất xứ BECK - Germany
- Bảo hành 12 tháng 1 đổi 1
- Chứng chỉ CO/CQ đầy đủ

Thông số kỹ thuật của cảm biến chênh áp suất nước 0-10 bar 988.321A1:

- Dải đo chênh áp 0-10 bar
- Độ chính xác (từ FS): 0.4 to ± 1,0%
- Điện áp cung cấp: 24 VDC5
- Tín hiệu đầu ra: 0-10V
- Tiêu chuẩn bảo vệ: IP65
- Đầu nối áp suất: ren trong G1/4”
- Nhiệt độ làm việc: -20 ... 85 °C
- Xuất xứ BECK - Germany
- Bảo hành 12 tháng 1 đổi 1
- Chứng chỉ CO/CQ đầy đủ

Quý khách tham khảo thêm tại website: https://cambien.com.vn/cam-bien-chenh-ap-chat-long


Tin tức xem nhiều

CẢM BIẾN ĐIỆN DUNG… Cảm biến tiệm cận điện dung là gì? Cảm…
PHÂN LOẠI CẢM BIẾN… Cảm biến Quang (Photoelectric Sensors) được ứng dụng rộng…
NGUYÊN LÝ ĐO MỨC… Nguyên lý đo mức dùng để xác định mức…
PHÂN LOẠI VAN ĐIỆN… Van điện từ hay còn gọi là solenoid vavle…
NGUYÊN LÝ ĐO MỨC Nguyên lý đo mức ở trong bài viết này…
CHỈ SỐ ORP LÀ… ORP là chữ viết tắt Oxygen Reducton Potential là…
CẢM BIẾN ĐO MỨC… Cảm biến đo mức siêu âm là gì? Cảm…