WWW.SENSORS.VN
 • 0129.Jan.2016
  Friday
  02

  SENSORS VIỆT NAM- CẢM BIẾN & ĐIỀU KHIỂN

  CẢM BIẾN, CẢM BIẾN CHÊNH ÁP, CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ, CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ VÀ ĐỘ ẨM, CẢM BIẾN ÁP SUẤT, CẢM BIẾN KHÍ CO, CẢM BIẾN KHÍ CO2, CẢM BIẾN KHÓI, CẢM BIẾN TIỆM CẬN, CẢM BIẾN ĐIỆN DUNG, CÔNG TẮC ÁP SUẤT, ĐÈN BÁO ĐỘNG, ĐÈN THÁP Xem
 • 0201.Feb.2016
  Monday
  03

  GIAO THỨC ETHERNET

  Không nên lấy cấu trúc mạng văn phòng dùng cho nhà máy, nhưng cần trang bị cho nhà máy kiến trúc mạng Ethernet. Cấu trúc của mạng Ethernet văn phòng được xây dựng dựa trên các sản phẩm thương mại hóa được sử dụng trong môi trường nhiệt độ điều hòa ổn định Xem
 • 0303.Feb.2016
  Wednesday
  04

  SENSORS VIỆT NAM- CUNG CẤP GIẢI PHÁP GIÁM SÁT HỆ THỐNG TURBINE GIÓ

  Sensors Việt Nam cung cấp Giải pháp "SSVN-MONITORING SOLUTIONS" tích hợp của Cộng hòa Liên bang Đức chuyên dùng cho mục đích giám sát tạm thời hoặc vĩnh viễn do lão hóa vật chất và ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài (thời tiết, tải trọng cơ học). Đặc biệt dùng cho giám sát Cầu cảng, Cầu treo và… Xem
 • 0431.Jan.2016
  Sunday
  05

  PHÂN LOẠI VAN ĐIỆN TỪ (SOLENOID VALVE)

  Van điện từ hay còn gọi là solenoid vavle là loại van chặn đóng mở nhờ lực của cuộn dây điện từ. Van điện từ là một thiết bị thừa hành. Tùy theo cấu tạo, van điện từ có thể là van chặn (loại 1 ngả) hoặc van chuyển dòng (nhiều ngả)..... Xem
 • 0501.Feb.2016
  Monday
  06

  SENSORS VIỆT NAM- CHUYÊN PHÂN PHỐI VALVE ĐIỆN TỪ

  Sensors Việt Nam - Chuyên phân phối và cung cấp các dòng sản phẩm chính hãng về van điện từ hai cửa, ba cửa, 4 cửa, 5 cửa từ nhà sản xuất EU/G7/Korea/Taiwan đảm bảo uy tín và chất lượng sản phẩm với giá thành cạnh tranh và tư vấn theo yêu cầu khách hàng. Van điện từ có các… Xem
 • 0601.Feb.2016
  Monday
  07

  SENSORS VIETNAM- CHUYÊN PHÂN PHỐI CẢM BIẾN MÀU ASTECH - GERMANY

  Sensors Việt Nam chuyên phân phối dòng cảm biến màu-xuất xứ từ Đức cho chất lượng tốt nhất, phù hợp với yêu cầu sử dụng trong công nghiệp, sản phẩm bảo hành 2 năm chính hãng. Tư vấn và dùng thử sản phẩm theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Xem
 • 0701.Feb.2016
  Monday
  08

  SENSORS VIỆT NAM- CUNG CẤP DỊCH VỤ HÒA ĐỒNG BỘ MÁY PHÁT ĐIỆN

  Sensors Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ hòa đồng bộ Hai hoặc nhiều máy làm việc song song: - Hòa đồng bộ 2 máy phát, Hòa đồng bộ 3 máy phát, Hòa đồng bộ 4 máy phát, Hòa đồng bộ 5 máy phát. - Giải pháp hòa 2 máy điện, Giải pháp hòa 3 máy điện, Giải pháp hòa… Xem
 • 0803.Feb.2016
  Wednesday
  09

  SENSORS VIỆT NAM- PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT ATLANTIC- TAIWAN

  Sensors Việt Nam- Chuyên cung cấp đồng hồ đo áp suất điện tử Atlantic (Digital Pressure Gauge) đáp ứng như cầu khách hàng. Sản phẩm và thương hiệu được chúng tôi lựa chọn trước khi cung cấp cho khách hàng. Xem
 • 0903.Feb.2016
  Wednesday
  9

  SENSORS VIỆT NAM- CHUYÊN PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT

  Chuyên cung cấp đồng hồ đo áp suất, đồng hồ áp suất chất lượng xuất xứ từ Germany/Korea/USA/Asia đáp ứng như cầu khách hàng. Sản phẩm và thượng hiệu được chúng tôi lựa chọn trước khi cung cấp cho khách hàng Xem
 • 1003.Feb.2016
  Wednesday
  10

  SENSORS VIỆT NAM- CHUYÊN PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT MÀNG

  Sensors Vietnam- Chuyên Phân Phối Đồng Hồ Áp Suất Màng (Diaphragm Pressure Gauge) với tất cà các dải đo phổ biến trong công nghiệp Khi lắp hệ thống đồng hồ đo áp suất màng vào hệ thống cần đo, áp lực trong môi trường đó tác động trực tiếp lên màng, từ màng tác động lên dịch truyền lực, tác… Xem

DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

www.sensors.vn

Admin@sensors.vn

www.cambien.com.vn

Ngày 22/Sep/2023 lúc 07:24 AM - Xem: 664Cảm biến đo mức thủy tĩnh, cảm biến đo mức dạng thả chìm là dòng cảm biến đo mức thủy tĩnh chất lượng cao thường được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng như đo mực nước ngầm và lỗ khoan, đo mực nước sông hồ trạm bơm và khu xử lý nước thải, đo mức nước trong bể chứa, silo, đo mực nước tàu thuyền và hệ thống lưu trữ.

Cảm biến đo mức nước thuỷ tĩnh được sử dụng cho việc đo độ sâu mức nước sông, nước giếng, nước hồ, nước thải, nước đập thuỷ điện … với ưu điểm vượt trội về giá thành và độ chính xác. Độ sâu lớn nhất mà cảm biến đo mực nước thuỷ tĩnh có thể đạt được là 200m nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác 0.5% trên toàn thang đo.

Cảm biến đo mức dạng thả chìm là gì

Cảm biến đo mức dạng thả chìm hay còn gọi là cảm biến đo mức nước thủy tĩnh, cảm biến áp suất thủy tĩnh dùng để đo lường liên tục mực nước hay các loại chất lỏng tương tự nước hay của một chất lỏng nào trong bình chứa, hồ chứa đều tạo áp suất lên đáy bình, đáy hồ. Việc đo áp suất tại điểm đó cho phép chúng ta tính toán được mức cao của bồn chứa nước, hồ nước. Chiều cao mực nước tối đa mà dòng cảm biến này có thể đo lên đến 200m và thường sẽ có tín hiệu ngõ ra dạng tuyến tính analog 4-20 mA.

Nguyên lý hoạt động của cảm biến đo mức thả chìm

Cảm biến sẽ hoạt động dựa vào nguyên lý áp suất thủy tĩnh của nước tức là khi xuống sâu 10m nước chúng ta sẽ có áp suất tăng lên 1 bar và tương tự nếu chúng ta xuống sâu 200m thì áp suất sẽ tăng lên 20 bar. Tương ứng với độ sâu khác nhau thì chúng ta sẽ có đầu dò được thiết kế riêng để có thể đo lường khá chính xác trong môi trường nước và các loại chất lỏng tương tự nước.

Dải đo của cảm biến đo mức thả chìm

Cảm biến đo mức thả chìm có nhiều dải đo như cảm biến đo mức thả chìm 1 mét, cảm biến đo mức thả chìm 2 mét, cảm biến đo mức thả chìm 5 mét cảm biến đo mức thả chìm 10 mét, cảm biến đo mức thả chìm 15 mét, cảm biến đo mức thả chìm 20 mét, cảm biến đo mức thả chìm 30 mét, cảm biến đo mức thả chìm 50 mét, cảm biến đo mức thả chìm 75 mét, cảm biến đo mức thả chìm 100 mét, cảm biến đo mức thả chìm 150 mét, cảm biến đo mức thả chìm 200 mét.

Cảm biến đo mức thủy tĩnh có ngõ ra tùy chọn 4-20ma hoặc 0-10V chuyên dùng kết nối PLC, bộ hiển thị mức chính xác cao dùng để giám sát mức nước, mức bồn chứa.

Ứng dụng cảm biến đo mức thả chìm

Cảm biến mức thả chìm được ứng dụng để đo mức nước sông, hồ, bồn bể, giếng khoan. Phần thân cảm biến được thiết kế chắc chắn với sợi cáp đúc phần đuôi giúp cảm biến có thể chịu được áp lực cao (lên đến 10 bar) và chống thấm nước (cấp bảo vệ IP68).

Cảm biến đo mức nước liên tục bằng phương pháp áp suất thủy tĩnh có nguyên lý tương tự như cảm biến đo mức nước chênh áp . Có một sự khác biệt nhỏ là thân cảm biến được thả vào bên trong bồn chưa chất lỏng .

Ưu điểm cảm biến đo mức thả chìm

Cảm biến được làm từ chất liệu thép không rỉ (SS316L), mạch điện tử bên trong có độ nhạy cao, độ phân giải cao (16 bit), có tính năng bù nhiệt độ giúp cảm biến đạt được độ chính xác cao trong các ứng dụng. Được thiết kế với tính năng chống sốc điện giúp bảo vệ cảm biến trong trường hợp sét lan truyền hoặc điện áp cấp không ổn định. Độ ổn định lâu dài.

Cảm biến đo mức thủy tĩnh

Cảm biến đo mức thủy tĩnh hay còn gọi là cảm biến đo mức dạng thả chìm hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại với giá cả và chất lượng khác nhau từ nhiều nhà sản xuất. MASS là hãng sản xuất cảm biến đo mức thủy tĩnh hàng đầu thế giới có trụ sở tại USA, INDIA, AUSTRALIA được thành lập vào năm 1967 với có nhiều dải đo, kích thước và độ chính xác cao được tin tưởng sử dụng trên toàn thế giới.

Cảm biến đo mức thả chìm LT11

Cảm biến áp suất nước thả chìm LT11 của Hãng MASS được thiết bằng thép không rỉ SS 316L cao cấp nhất, thiết kế cảm biến nhỏ gọn, chắc chắn với IP68 chống nước, phù hợp mọi ứng dụng đo áp suất nước, đo mức nước trong bồn chứa, đo mức nước trong hồ thủy điện.

Cảm biến đo mức nước dạng thả chìm của MASS có dải đo từ 1 mét lên đến 200 mét nước chuyên dùng đo mức nước sông hồ, giếng khoan, đo mức nước hồ thủy điện.

Thông số của cảm biến đo mức dạng thả chìm LT11:

- Dải đo tùy chọn theo yêu cầu 0 ~ 0.5 / 1 / 2.5 / 5 / 10 / 20 / 25 / 50 / 75 / 200m
- Ngõ ra 4-20mA, 0-10V
- Nguồn cấp 24 VDC
- Cáp dài tùy chọn theo yêu cầu
- Tiêu chuẩn bảo vệ IP68
 - Xuất xứ MASS/India
- Bảo hành 12 tháng 1 đổi 1, chứng chỉ CO/CQ đầy đủ.

Cách lựa chọn cảm biến áp suất thủy tĩnh

Dây cáp của cảm biến thủy tĩnh phải dài hơn hoặc bằng giá trị cột nước cần đo . Tức là nếu chúng ta chọn dãy đo 0-10 mH20 thì dây cable phải dài từ 10m trở lên.
Tín hiệu ngõ ra: Cảm biến đo mức thủy tĩnh có hai loại 4-20mA hoặc 0-10V. Chúng ta thường chọn tín hiệu output dạng 4-20mA tránh suy giảm tín hiệu khi truyền đi xa.
Với dòng cảm biến thuỷ tĩnh, ta sẽ cần thêm 1 bộ hiển thị đi kèm để thể hiện mức nước hoặc tín hiệu đưa về PLC để giám sát và điều khiển.

Quý khách hàng có nhu cầu cảm biến vui lòng liên hệ Sensors Việt Nam để được tư vấn và báo giá.

Link tham khảo: https://cambien.com.vn/cam-bien-do-muc-thuy-tinh


Tin tức xem nhiều

CẢM BIẾN ĐIỆN DUNG… Cảm biến tiệm cận điện dung là gì? Cảm…
PHÂN LOẠI CẢM BIẾN… Cảm biến Quang (Photoelectric Sensors) được ứng dụng rộng…
NGUYÊN LÝ ĐO MỨC… Nguyên lý đo mức dùng để xác định mức…
PHÂN LOẠI VAN ĐIỆN… Van điện từ hay còn gọi là solenoid vavle…
NGUYÊN LÝ ĐO MỨC Nguyên lý đo mức ở trong bài viết này…
CHỈ SỐ ORP LÀ… ORP là chữ viết tắt Oxygen Reducton Potential là…
SENSORS VIỆT NAM- CẢM… CẢM BIẾN, CẢM BIẾN CHÊNH ÁP, CẢM BIẾN NHIỆT…