WWW.SENSORS.VN
 • 0129.Jan.2016
  Friday
  02

  SENSORS VIỆT NAM- CẢM BIẾN & ĐIỀU KHIỂN

  CẢM BIẾN, CẢM BIẾN CHÊNH ÁP, CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ, CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ VÀ ĐỘ ẨM, CẢM BIẾN ÁP SUẤT, CẢM BIẾN KHÍ CO, CẢM BIẾN KHÍ CO2, CẢM BIẾN KHÓI, CẢM BIẾN TIỆM CẬN, CẢM BIẾN ĐIỆN DUNG, CÔNG TẮC ÁP SUẤT, ĐÈN BÁO ĐỘNG, ĐÈN THÁP Xem
 • 0201.Feb.2016
  Monday
  03

  GIAO THỨC ETHERNET

  Không nên lấy cấu trúc mạng văn phòng dùng cho nhà máy, nhưng cần trang bị cho nhà máy kiến trúc mạng Ethernet. Cấu trúc của mạng Ethernet văn phòng được xây dựng dựa trên các sản phẩm thương mại hóa được sử dụng trong môi trường nhiệt độ điều hòa ổn định Xem
 • 0303.Feb.2016
  Wednesday
  04

  SENSORS VIỆT NAM- CUNG CẤP GIẢI PHÁP GIÁM SÁT HỆ THỐNG TURBINE GIÓ

  Sensors Việt Nam cung cấp Giải pháp "SSVN-MONITORING SOLUTIONS" tích hợp của Cộng hòa Liên bang Đức chuyên dùng cho mục đích giám sát tạm thời hoặc vĩnh viễn do lão hóa vật chất và ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài (thời tiết, tải trọng cơ học). Đặc biệt dùng cho giám sát Cầu cảng, Cầu treo và… Xem
 • 0431.Jan.2016
  Sunday
  05

  PHÂN LOẠI VAN ĐIỆN TỪ (SOLENOID VALVE)

  Van điện từ hay còn gọi là solenoid vavle là loại van chặn đóng mở nhờ lực của cuộn dây điện từ. Van điện từ là một thiết bị thừa hành. Tùy theo cấu tạo, van điện từ có thể là van chặn (loại 1 ngả) hoặc van chuyển dòng (nhiều ngả)..... Xem
 • 0501.Feb.2016
  Monday
  06

  SENSORS VIỆT NAM- CHUYÊN PHÂN PHỐI VALVE ĐIỆN TỪ

  Sensors Việt Nam - Chuyên phân phối và cung cấp các dòng sản phẩm chính hãng về van điện từ hai cửa, ba cửa, 4 cửa, 5 cửa từ nhà sản xuất EU/G7/Korea/Taiwan đảm bảo uy tín và chất lượng sản phẩm với giá thành cạnh tranh và tư vấn theo yêu cầu khách hàng. Van điện từ có các… Xem
 • 0601.Feb.2016
  Monday
  07

  SENSORS VIETNAM- CHUYÊN PHÂN PHỐI CẢM BIẾN MÀU ASTECH - GERMANY

  Sensors Việt Nam chuyên phân phối dòng cảm biến màu-xuất xứ từ Đức cho chất lượng tốt nhất, phù hợp với yêu cầu sử dụng trong công nghiệp, sản phẩm bảo hành 2 năm chính hãng. Tư vấn và dùng thử sản phẩm theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Xem
 • 0701.Feb.2016
  Monday
  08

  SENSORS VIỆT NAM- CUNG CẤP DỊCH VỤ HÒA ĐỒNG BỘ MÁY PHÁT ĐIỆN

  Sensors Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ hòa đồng bộ Hai hoặc nhiều máy làm việc song song: - Hòa đồng bộ 2 máy phát, Hòa đồng bộ 3 máy phát, Hòa đồng bộ 4 máy phát, Hòa đồng bộ 5 máy phát. - Giải pháp hòa 2 máy điện, Giải pháp hòa 3 máy điện, Giải pháp hòa… Xem
 • 0803.Feb.2016
  Wednesday
  09

  SENSORS VIỆT NAM- PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT ATLANTIC- TAIWAN

  Sensors Việt Nam- Chuyên cung cấp đồng hồ đo áp suất điện tử Atlantic (Digital Pressure Gauge) đáp ứng như cầu khách hàng. Sản phẩm và thương hiệu được chúng tôi lựa chọn trước khi cung cấp cho khách hàng. Xem
 • 0903.Feb.2016
  Wednesday
  9

  SENSORS VIỆT NAM- CHUYÊN PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT

  Chuyên cung cấp đồng hồ đo áp suất, đồng hồ áp suất chất lượng xuất xứ từ Germany/Korea/USA/Asia đáp ứng như cầu khách hàng. Sản phẩm và thượng hiệu được chúng tôi lựa chọn trước khi cung cấp cho khách hàng Xem
 • 1003.Feb.2016
  Wednesday
  10

  SENSORS VIỆT NAM- CHUYÊN PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT MÀNG

  Sensors Vietnam- Chuyên Phân Phối Đồng Hồ Áp Suất Màng (Diaphragm Pressure Gauge) với tất cà các dải đo phổ biến trong công nghiệp Khi lắp hệ thống đồng hồ đo áp suất màng vào hệ thống cần đo, áp lực trong môi trường đó tác động trực tiếp lên màng, từ màng tác động lên dịch truyền lực, tác… Xem

DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

www.sensors.vn

Admin@sensors.vn

www.cambien.com.vn

Ngày 26/Aug/2023 lúc 03:35 PM - Xem: 517Đồng hồ chênh lệch áp suất gió, đồng hồ chênh áp gió, đồng hồ chênh áp khí, đồng hồ chênh áp phòng sạch, đồng hồ chênh áp AHU là loại đồng hồ áp suất dùng để so sánh áp suất 2 nơi với nhau dựa vào sự chênh lệch áp suất người ta có thể đo được sự chênh lệch áp suất của không khí, lưu lượng dòng chảy, độ cao lưu chất, áp suất trong phòng sạch, phòng tạo áp hoặc phòng AHU.

Đồng hồ đo chênh lệch áp suất không khí là gì?

Đồng hồ đo áp suất chênh lệch đo sự khác biệt giữa hai áp suất. Chúng thích hợp cho việc giám sát ô nhiễm bộ lọc, đo mức trong bình kín, đo quá áp trong phòng sạch, đo lưu lượng của môi trường khí và chất lỏng cũng như kiểm soát các nhà máy bơm.

Đồng hồ chênh áp khí là đồng hồ đo sự chênh lệch áp suất tại hai điểm trong không khí trong các ứng dụng đo chênh áp tòa nhà, chênh áp cầu thang bộ, chênh áp phòng sạch.

Đồng hồ chênh áp gió thông thường có nhiều dải đo theo từng ứng dụng đo chênh áp khác nhau như đồng hồ chênh áp gió 25 Pascal, đồng hồ chênh áp gió 50 Pascal, đồng hồ chênh áp gió 60 Pascal, đồng hồ chênh áp gió 100 pascal, đồng hồ chênh áp gió 250 pascal, đồng hồ chênh áp gió 500 pascal, đồng hồ chênh áp gió 1000 pascal, đồng hồ chênh áp gió 2500 pascal, đồng hồ chênh áp gió 3000 pascal, đồng hồ chênh áp gió 5000 pascal.

Đồng hồ đo chênh áp gió dạng cơ

Đồng hồ đo chênh áp khí hay còn gọi là đồng hồ đo chênh áp khí, đồng hồ đo chênh áp phòng sạch, bộ báo lọc bẩn thường được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống HVAC, BMS. Bộ báo lọc bẩn cũng chính là tên gọi khác của đồng hồ đo chênh áp gió, đồng hồ chênh áp khí.

Đơn vị đo của đồng hồ chênh áp thường là Pa (Pascal) hoặc mmWc (milimet cột nước), tuy nhiên ở Việt nam thì đơn vị Pascal thường được sử dụng rộng rãi và dễ nhận biết hơn.

Nguyên tắc hoạt động của đồng hồ đo chênh áp gió. Khi có sự chênh lệch áp suất tại 2 điểm chênh áp cần đo thì chúng ta sẽ biết được áp tạo ra tại hai điểm đo đang ở trạng thái như thế nào và để có giải pháp như tăng áp hay giảm áp để đạt được giá trị chênh áp phù hợp.

Đồng hồ đo chênh lệch áp suất không khí 

Cách chính xác nhất để đo sự chênh lệch áp suất không khí giữa hai phòng là sử dụng cảm biến chênh lệch áp suất (dp) hoặc áp kế. Một thiết bị cảm biến dp điển hình kết hợp một màng đo duy nhất với các kết nối áp suất ở cả hai bên được cách ly với nhau.

Tại sao đồng hồ đo chênh lệch áp suất được sử dụng trong thực tế?

Đồng hồ chênh lệch áp suất được sử dụng để xác định xem đường ống có bị tắc hoặc bị ô nhiễm khi các hạt chảy qua các lỗ và bộ lọc hay không. Nếu một phần đường ống bị tắc sẽ gây ra sự thay đổi áp suất, khiến chênh lệch áp suất tăng hoặc giảm.

Chênh lệch áp suất có thể kiểm soát lượng không khí chảy qua hệ thống và thông qua phép đo áp suất có thể điều khiển vị trí van điều tiết trong mạch điều khiển kín. Nó cũng sẽ cho phép kiểm soát thông gió theo nhu cầu. Điều này có nghĩa là bạn có thể điều khiển lưu lượng theo ý muốn theo thiết kế.

Đồng hồ chênh lệch áp suất gió kỹ thuật số

Đồng hồ chênh lệch áp suất kỹ thuật số hay còn gọi là đồng hồ chênh áp điện tử là đồng hồ đo chênh áp gió, chênh áp khí, chênh áp phòng sạch dạng điện tử với độ chính xác cao hơn và ổn định lâu dài. Đồng hồ chênh áp gió điện tử được phát triển tự nhiên từ đồng hồ đo chênh lệch áp suất cơ học và hiện đang được sử dụng để thay thế công nghệ cũ hơn này. Đồng hồ đo chênh lệch áp suất kỹ thuật số tận dụng công nghệ có sẵn để cung cấp nhiều tính năng hơn, hiệu suất tốt hơn và nói chung là một sản phẩm chính xác và hoàn thiện hơn so với đồng hồ đo chênh lệch áp suất cơ học.

Đồng hồ chênh áp suất khí dạng kỹ thuật số có phạm vi từ đồng hồ đo chênh lệch áp suất kỹ thuật số chi phí thấp, lý tưởng để nâng cấp đồng hồ đo cơ học hiện có lên bộ điều khiển chênh lệch áp suất kỹ thuật số có đầu ra rơle cho tất cả các màn hình áp suất phòng bằng thép không gỉ.

Các tính năng của đồng hồ đo chênh áp suất gió dạng điện tử

- Ngõ ra 4-20 mA 
- Nguồn cấp 24-240 VAC hoặc VDC mang đến cho người dùng sự linh hoạt cao
- Đầu ra rơle có thể lập trình đầy đủ bao gồm các điểm đặt, độ trễ thời gian và hành động của rơle
- Đo vận tốc hoặc lưu lượng không khí khi được sử dụng với đầu dò lưu lượng hoặc thiết bị cảm biến lưu lượng khác.
- Độ chính xác 1%, 0,5% hoặc 0,25% có sẵn

Dải đo của đồng hồ chênh áp gió điện tử

Đồng hồ chênh áp gió điện tử có nhiều dải đo tùy chọn như: đồng hồ chênh áp gió điện tử 500 Pa, đồng hồ chênh áp gió điện tử 1250 Pa, đồng hồ chênh áp gió điện tử 2500 Pa, đồng hồ chênh áp gió điện tử 5000 Pa, đồng hồ chênh áp gió điện tử 10000 Pa

Ngõ ra của đồng hồ chênh áp gió dạng điện tử 

Đồng hồ chênh áp gió điện tử có hiển thị và kết hợp ngõ ra để điều khiển và bật tắt hệ thống quạt, thông gió. Các ngõ ra phổ biến của đồng hồ chênh áp dạng điện tử thường là 4-20mA và Relay.

Ứng dụng của đồng hồ chênh áp gió dạng điện tử

Đồng hồ đo chênh lệch áp suất khí điện tử được sử dụng trong nhiều ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Một ứng dụng như vậy là theo dõi chênh lệch áp suất qua bộ lọc HEPA.

Bộ lọc HEPA là gì?

Bộ lọc HEPA là cụm từ viết tắt của High Efficiency Particulate Air, là một tiêu chuẩn về tỷ lệ hiệu quả trong việc lọc khí. Bộ lọc HEPA đầu tiên được phát triển để lọc các hạt phóng xạ gây ô nhiễm. Tới thập niên 1950, bộ lọc HEPA được thương mại hóa dùng để làm sạch khí. Bộ lọc HEPA có khả năng lọc được 99,95% các hạt có kích thước từ 0,3 micromet theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Các loại lọc HEPA

Bộ lọc HEPA gồm có 3 loại đó là HEPA, EPA, ULPA. Theo tiêu chuẩn Châu Âu EN 1822:2009 - là tiêu chuẩn được xây dựng cho hệ thống đo lường các cấp độ lọc khí, lọc bụi dựa trên lưu lượng và tốc độ luồng khí đi qua. Tiêu chuẩn EN1822 được áp dụng trong việc đánh giá hiệu quả của các cấp độ lọc khí EPA, HEPA và ULPA. Thử nghiệm 3 bộ lọc đã đưa ra các chỉ số trên từng bộ lọc tương ứng với khả năng lọc của nó.

Bộ lọc EPA
EPA được viết tắt của từ Efficient Particulate Air Filter với 3 chỉ số có khả năng lọc bụi khoảng 99.5%.

E10 lọc được 85% bụi bẩn (tuỳ một số nhà sản xuất có thể lọc đến 99.9%).
E11 lọc được 95% bụi bẩn
E12 lọc được 99.5% bụi bẩn

Bộ lọc HEPA
HEPA viết tắt của từ High Efficiency Particulate Air với 2 chỉ số có khả năng lọc đến 99.995%:

H13 lọc được 99.95% bụi bẩn
H14 lọc được 99.995% bụi bẩn

Bộ lọc ULPA
ULPA là viết tắt của Ultra Low Penetration Air Filter (hay còn gọi cách khác là Ultra - Hepa) với khả năng lọc đến 99.999995% bao gồm các dạng bụi bẩn phấn hoa, khói thuốc, bụi,... có kích thước 0.3 micromet trở xuống.

Bộ lọc ULPA có các chỉ số lọc:

U15: lọc được 99.9995% bụi bẩn
U16: lọc được 99.99995% bụi bẩn
U17: lọc được 99.999995% bụi bẩn

Cấu tạo bộ lọc HEPA
Bộ lọc HEPA có cấu tạo như một chiếc lưới làm từ nhiều sợi thủy tinh với đường kính nhỏ khoảng từ 0.5 - 2 micromet (0.0025 đường kính sợi tóc) sắp xếp ngẫu nhiên. Với kích thước nhỏ như vậy, màng lọc dễ dàng bắt được các hạt bụi siêu nhỏ mà các màng lọc khác không thể bắt được như: phấn hoa, bào tử nấm, lông thú, khói,...

Nguyên lý hoạt động của bộ lọc HEPA
Khi lớp bụi được hút từ bên ngoài vào trong máy trước tiên chúng sẽ chạm vào màng lọc thô HEPA, vào sâu chúng sẽ chạm vào màng lọc hỗn hợp. Trong màng lọc hỗn hợp sẽ diễn ra 4 quá trình lọc trong đó có:

Lọc bụi vàng
Lọc khí Aldehyde
Khử mùi
Lọc mùi
Sau khi quá trình lọc này được kết thúc lớp bụi sẽ tiếp tục chuyển sang màng lọc khác (màng lọc khử mùi và màng lọc bụi lần cuối). Với việc bộ lọc HEPA có thể loại bỏ các hạt siêu nhỏ cho nên gia đình bạn có trẻ nhỏ, người mắc bệnh về hô hấp, hen suyễn, hoặc nhà bạn có nuôi thú cưng, thì máy hút bụi trang bị bộ lọc HEPA là lựa chọn lý tưởng. Bộ lọc HEPA có xếp hạng càng cao thì càng hút bụi hiệu quả hơn.

Bộ lọc HEPA 10: có thể lọc được 85% các hạt trong không khí.
Bộ lọc HEPA 12: thì loại bỏ được 99.5%.
Bộ lọc HEPA 13: thì được 99.9% các hạt có đường kính 0.05 - 0.15 micromet trong không khí.

Khi không khí đi qua bộ lọc, bụi và các hạt tích tụ trên bộ lọc đó. Sự tích tụ này gây ra áp suất tích tụ trong một thiết bị HVAC hoặc ống dẫn. Áp suất tích tụ có thể khiến quạt bên trong thiết bị phải làm việc nhiều hơn, làm tăng hao mòn thiết bị cũng như tăng lượng năng lượng cần thiết để giữ cho quạt hoạt động bình thường. Rất thường xuyên trong tình huống này, việc thay thế bộ lọc sẽ rẻ hơn so với việc trả thêm năng lượng cần thiết để giữ cho quạt hoạt động bình thường.

HK INSTRUMENTS là hãng sản xuất đồng hồ áp suất gió hàng đầu thế giới có trụ sở tại Phần Lan có nhiều dải đo và độ chính xác cao được tin tưởng sử dụng trên toàn thế giới.

Đồng hồ đo chênh áp gió HK INSTRUMENTS do Sensors Việt Nam nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam có nhiều dải đo, chất lượng cao, giá cả cực tốt.  Đồng hồ chênh áp gió DPG chất lượng cao chuyên dùng đo chênh lệch áp suất gió, đo chênh lệch áp suất khí ống gió, tòa nhà.

Đồng hồ chênh áp gió HK INSTRUMENTS - Phần Lan:

- Đồng hồ chênh áp gió 0-60 Pa HK Instruments DPG60

- Đồng hồ chênh áp gió 0-100 Pa HK Instruments DPG100

- Đồng hồ chênh áp gió 0-120 Pa HK Instruments DPG120

- Đồng hồ chênh áp gió 0-200 Pa HK Instruments DPG200

- Đồng hồ chênh áp gió 0-250 Pa HK Instruments DPG250

- Đồng hồ chênh áp gió 0-300 Pa HK Instruments DPG300

- Đồng hồ chênh áp gió 0-400 Pa HK Instruments DPG400

- Đồng hồ chênh áp gió 0-500 Pa HK Instruments DPG500

- Đồng hồ chênh áp gió 0-600 Pa HK Instruments DPG600

- Đồng hồ chênh áp gió 0-800 Pa HK Instruments DPG800

- Đồng hồ chênh áp gió 0-1000 Pa HK Instruments DPG1k

- Đồng hồ chênh áp gió 0-1500 Pa HK Instruments DPG1,5k

- Đồng hồ chênh áp gió 0-2000 Pa HK Instruments DPG2k

- Đồng hồ chênh áp gió 0-3000 Pa HK Instruments DPG3k

- Đồng hồ chênh áp gió 0-5000 Pa HK Instruments DPG5k

MASS là hãng sản xuất đồng hồ áp suất và đồng hồ nhiệt độ hàng đầu thế giới có trụ sở tại USA, INDIA, AUSTRALIA được thành lập vào năm 1967. Đồng hồ chênh lệch áp suất MASS có nhiều dải đo và độ chính xác cao được tin tưởng sử dụng trên toàn thế giới.

Đồng hồ đo chênh áp gió MASS - INDIA do Sensors Việt Nam nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam có nhiều dải đo, chất lượng cao, giá cả cực tốt.  Đồng hồ chênh áp gió MASS D211 chất lượng cao chuyên dùng đo chênh lệch áp suất gió, đo chênh lệch áp suất khí ống gió, tòa nhà. 

Đồng hồ chênh áp gió MASS - INDIA:

Đồng hồ chênh áp gió 0-60 Pa MASS 100-D211-0/60 Pa
Đồng hồ chênh áp gió 0-100 Pa MASS 100-D211-0/100 Pa
Đồng hồ chênh áp gió 0-250 Pa MASS 100-D211-0/250 Pa
Đồng hồ chênh áp gió 0-500 Pa MASS 100-D211-0/500 Pa
Đồng hồ chênh áp gió 0-1000 Pa MASS 100-D211-0/1000 Pa
Đồng hồ chênh áp gió 0-2000 Pa MASS 100-D211-0/2000 Pa
Đồng hồ chênh áp gió 0-2500 Pa MASS 100-D211-0/2500 Pa
Đồng hồ chênh áp gió 0-3000 Pa MASS 100-D211-0/3000 Pa
Đồng hồ chênh áp gió 0-5000 Pa MASS 100-D211-0/5000 Pa
Đồng hồ chênh áp gió 0-10000 Pa MASS 100-D211-0/10000 Pa

Đồng hồ đo chênh lệch áp suất có thể theo dõi áp suất trên bộ lọc và giúp chỉ ra thời điểm lý tưởng để thay thế bộ lọc. Bằng cách đặt phía áp suất cao hơn của bộ lọc vào cổng cao của máy đo và phía áp suất thấp hơn của bộ lọc vào cổng thấp của máy đo, máy đo sẽ chỉ ra sự khác biệt về áp suất được đo. Khi đồng hồ đọc vượt qua ngưỡng mong muốn về chênh lệch áp suất, nó sẽ cho người dùng biết rằng bộ lọc nên được thay thế.

Link tham khảo đồng hồ chênh áp gió: https://cambien.com.vn/dong-ho-chenh-ap-khi


Tin tức xem nhiều

CẢM BIẾN ĐIỆN DUNG… Cảm biến tiệm cận điện dung là gì? Cảm…
PHÂN LOẠI CẢM BIẾN… Cảm biến Quang (Photoelectric Sensors) được ứng dụng rộng…
NGUYÊN LÝ ĐO MỨC… Nguyên lý đo mức dùng để xác định mức…
PHÂN LOẠI VAN ĐIỆN… Van điện từ hay còn gọi là solenoid vavle…
NGUYÊN LÝ ĐO MỨC Nguyên lý đo mức ở trong bài viết này…
CHỈ SỐ ORP LÀ… ORP là chữ viết tắt Oxygen Reducton Potential là…
SENSORS VIỆT NAM- CẢM… CẢM BIẾN, CẢM BIẾN CHÊNH ÁP, CẢM BIẾN NHIỆT…